Bạn hãy đến Tây Ninh cùng tôi

[acf_views view-id="312" name="Bài dự thi"]

Ai bảo mảnh đất Tây Ninh khí hậu khô, nắng cháy? Bạn hãy thử một lần đặt chân đến mảnh đất này xem! Mê hồn luôn đó!

Bởi trời phú cho Tây Ninh không phải chỉ núi Bà Đen được mệnh danh “Đệ nhất thiên sơn” cao gần 1000 mét mà còn rất nhiều cảnh đẹp khác, chẳng khác nào chốn Bồng Lai Tiên Cảnh.

Ngày đầu tiên tôi được nguời em bon xe tận 3 km đến tận chân núi Bà. Mùa tôi đến không phải mùa du lịch nên mật độ du khách không nhiều lắm, nhưng lại có cái hay riêng đủ độ tĩnh lặng cho tôi chìm vào cái ngất ngay say người ở mảnh đất này. Được người em đưa lên cáp treo, thú thật trong lòng tôi bỗng trào dâng một cảm giác lâng lâng, mơn man khó tả.

Ở lứa tuổi 65, tôi không còn sự rung động nhiều lắm trước vẻ đẹp của thiên nhiên nhưng vẻ hùng vĩ của Núi Bà đã hút hồn tôi từ phút ấy. Ngồi nhìn cáp treo nhìn ra bốn phía, chỉ thấy bạt ngàn cỏ cây hoa lá trùng điệp, chen chúc nhau phô bày sức sống mãnh liệt của tự nhiên. Xen kẽ là lô nhô những mỏm đá, trông xa như những chú voi khổng lồ đang nằm phủ phục. Thiên nhiên đẹp hoang dã, ngút ngàn nhưng đầy thơ mộng.

Thật đúng cảnh thơ của Bà Huyện Thanh Quan: “Cỏ cây chen đá, lá chen hoa”!

Say mê thả hồn mình vào cỏ cây hoa lá rồi phóng tầm mắt ra xa hơn. Ô kìa, mênh mông là một màu xanh ngắt của nước! Người bạn ngồi kế bên kêu: ”Hồ Dầu Tiếng đấy!- Một cái hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á – là nơi cung cấp nước cho cả vùng Đông Nam Bộ lâu nay.”

Và thế là tôi nằng nặc đòi bạn trên đường về dẫn qua xem Hồ Dầu Tiếng, hít hà cái không khí mát rượi hơi nước, ở lưng lửng trời.

Rời cáp treo, tôi được đặt chân lên đỉnh núi. Lúc đó khoảng 8h30 sáng. Chao ôi, cái không khí vừa lành vừa mát tràn khắp cơ thể. Trước mắt chúng tôi là tượng Phật Bà uy nghi, tọa lạc sừng sững trên đỉnh núi. Đứng trong không gian linh thiêng ấy, giữa một quần thể kiến trúc xung quanh, tâm hồn tôi được tưới đẫm cảm giác hạnh phúc và được chở che.

Sau khi chiêm bái đức Phật, tôi cùng bạn đồng hành tiếp tục hành trình. Giờ này hãy còn sớm, mặt trời chưa lên cao, từng đám mây trắng cứ bồng bềnh ôm lấy chân, hư hư thực thực. Những đường hoa trải dài, con người, và cả chị em tôi cũng bồng bềnh, bồng bềnh, hệt như cảnh trong phim Tây Du Ký mà mình chính là một nàng tiên thoát tục. 😊

Mê lắm, mọi người ơi!

Rời núi Bà Đen, theo đường cáp treo, tôi lại được ghé thăm một công trình kiến trúc khác, đó là Tòa Thánh Tây Ninh – một công trình mang tính tôn giáo của Đạo Cao Đài. Nhìn bề ngoài khá giản dị, nhưng bạn không thề ngờ được sự nguy nga, tráng lệ của nội thất bên trong, không thể không trầm trồ thán phục tài nghệ đôi bàn tay vàng của các bậc kiến trúc sư đã cống hiến cho đời những tinh hoa nghệ thuật.

Thế là kết thúc một ngày hết mình với Tây Ninh, nhưng tối đến cũng hết hồn vì cái bụng biểu tình. May sao cô con gái biết tình trạng tiêu hóa của mẹ nên đã thủ sẵn trong vali một hộp Tràng Hoàng Vị Khang và một hộp Eldoper của Dược Nam Hà. Xử lý tình trạng nhanh gọn và hôm sau thở phào nhẹ nhõm để tiếp tục khám phá mảnh đất đầy nắng và đậm chất phóng khoáng của con người nơi đây.

Về Bắc, tôi mang theo một nguồn năng lượng mới và một nỗi nhớ Tây Ninh da diết! Hẹn một ngày sớm nhất sẽ trở lại.

BỔ PHẾ NAM HÀ – THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM

Đơn vị đồng hành tổ chức cuộc thi “Check in cùng Bổ Phế Nam Hà – Xoa dịu cơn ho, tự do khám phá”

Bổ Phế Nam Hà là thuốc ho thảo dược được tin dùng bởi nhiều thế hệ gia đình, từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc chăm sóc sức khỏe hô hấp người Việt.

Công dụng: Điều trị hiệu quả các trường hợp ho do cảm mạo, ho gió, ho khan, ho có đờm, ho do dị ứng thời tiết, ho lâu ngày không khỏi, đau rát họng, khản tiếng, viêm họng, viêm phế quản.

Nhà sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM NAM HÀ

415 Hàn Thuyên, phường Vị Xuyên, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Số XNQC: 1e/2023/XNQC/YDCT; 3e/2023/XNQC/YDCT; 4e/2023/XNQC/YDCT

Liên hệ tới tổng đài 1800 1155 (miễn cước) hoặc truy cập vào website: https://bophenamha.vn/ nếu cần hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về bộ sản phẩm Bổ phế Nam Hà.