Chia sẻ về kinh nghiệm chuẩn bị đi du lịch

[acf_views view-id="312" name="Bài dự thi"]

Dù đã đi nhiều nơi cả trong lẫn ngoài nước, nhưng khi khám phá mảnh đất hình chữ S này luôn cho mình một cảm giác đặc biệt, nét đẹp dung dị của đời thường, nét đẹp hùng vĩ của núi rừng và nét đẹp thơ mộng của thiên nhiên biển đảo.

Mà đôi lúc những cảnh sắc ấy, ta muốn thấy được thì phải đi du lịch khám phá, mà nó đòi hỏi sự chuẩn bị, đặc biệt là sự đảm bảo về sức khỏe, vì đôi lúc nơi mình đến có thể không có nhiều sự tiện nghi về du lịch, lạ đường và không gần tiệm thuốc hoặc trung tâm y tế.

Vậy nên, việc chuẩn bị kỹ lưỡng và đảm bảo sức khỏe trong suốt chuyến đi là vô cùng quan trọng. Sau đây là một vài mẹo mà mình vẫn hay dùng để lên chuyến du lịch cho bản thân:

Thời điểm và thời tiết: Thành bại của chuyến đi chính là ở đây, tham khảo nhiều nguồn và lựa chọn thời gian có thời tiết đẹp sẽ đảm bảo cho bạn “good mood” và có điều kiện tốt nhất để mang về những tấm ảnh đẹp.

Địa điểm đi chơi và lịch trình: Mở Google Maps lên (tốt nhất là dùng góc nhìn vệ tinh), đánh dấu các điểm mà bạn muốn đi trên bản đồ, nhớ là phù hợp với lịch trình và thể lực.

Nơi đặt khách sạn: Vẫn là dùng Google Maps để xem khu vực khách sạn nào sẽ phù hợp cho bạn để di chuyển các nơi, hoặc có thể chọn ở vài nơi khác nhau nếu bạn không ngại chuyển phòng để nương theo lịch trình di chuyển của bạn để khoảng cách giữa khách sạn và các điểm chơi không quá xa.

Phương tiện di chuyển: Tùy thuộc vào khả năng và điều kiện, bạn có thể chọn tàu hỏa, máy bay, xe khách. Tại nơi đó thì có thể thuê xe máy hoặc xe hơi, có thể liên hệ nhờ sự hỗ trợ của khách sạn.

Bên cạnh hành lý và các thiết bị điện tử cần thiết thì nơi bạn đến có thể khó tìm các nhà thuốc và trung tâm y tế có thể sẽ khá xa nên cũng cần chuẩn bị các loại thuốc men và đồ dùng y tế:

Thuốc say xe: thuốc kháng histamine hoặc miếng dán chống say xe

Kẹo ngậm giảm ho: Cá nhân mình thích dạng kẹo ngậm thảo dược, như viên ngậm ho của Nam Hà để giảm cơn ho trước khi dùng thuốc Tây.

Thuốc sổ và thuốc đau bụng: Lỡ có ăn món gì nó không hạp lắm thì có mà dùng.

Những vật dụng sơ cứu vết thương: Băng keo cá nhân, băng gạc, oxy già, thuốc đỏ để sát trùng và sơ cứu vết thương tại chỗ trước khi đến trung tâm y tế.

Và cuối cùng là chuẩn bị một tâm hồn đẹp để trời thương cho ngày đẹp trời, bình minh và hoàng hôn là 2 thời điểm đẹp nhất ngày, sẽ rất tuyệt vời nếu bạn đi với người có kĩ năng chụp hình chuẩn không cần chỉnh và nhớ là “không lấy gì ngoài những tấm ảnh, không để lại gì ngoài những bước chân” nhé!

Trong đây là một số hình ảnh mình đã chụp được khi đến khám phá cánh đồng muối Ninh Diêm, Hòn Khói ở Nha Trang, Khánh Hòa, nơi được mệnh danh là cánh đồng muối đẹp nhất Việt Nam. Nơi đây còn có bãi biển biển Dốc Lết nổi tiếng ở Nha Trang. Đây là một bán đảo với 3 mặt giáp biển, ngoài bãi tắm biển đẹp thì tất nhiên còn có hải sải tươi ngon chờ đợi chúng ta thưởng thức.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật tuyệt vời nhé!