Du lịch Bái Đính – Tràng An

[acf_views view-id="312" name="Bài dự thi"]

Cảm ơn Bổ Phế Nam Hà đã tổ chức chương trình này để mình có thể diễn tả hết những niềm vui và những khoảnh khắc đáng nhớ khi đến du lịch Bái Đính – Tràng An đầy yêu thương này.

Hôm nay tôi được cả gia đình Bác ở Hà Nội dẫn đi du lịch Chùa Bái Đính – Ninh Bình. Thời tiết hiện tại có vẻ rất se lạnh một chút nhưng chúng tôi rất háo hức để nhanh chóng được đi. Người ta nói, nếu đến Ninh Bình mà chưa ghé Tràng An, tham quan chùa Bái Đính có nghĩa chuyến đi của bạn chưa được trọn vẹn.

Khi đến đây tôi được biết Chùa Bái Đính là một trong những ngôi chùa có quy mô lớn nhất Việt Nam, là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng với kỷ lục về số lượng bức tượng cũng như độ rộng lớn của ngôi chùa. Khi đi đến chùa chúng tôi không cần quá quan tâm đến việc chuẩn bị những gì. Ở đây, mọi lễ vật, nhang hương đều có sẵn, mình chỉ cần chuẩn bị những vật dụng, hành trang chủ yếu cho bản thân. Đặc biệt khi đến đây cần phải ăn mặc một cách trang trọng, kín đáo vì đây là một nơi rất tâm linh, tôn kính.

Điều thú vị nhất khi đến với Tràng An là ngồi trên một con đò xuôi theo dòng nước để tham quan lần lượt 12 hang động kỳ vĩ, cuốn hút. Mỗi hang động mang mỗi nét khác nhau, mỗi du khách khi đến đây đều phải trầm trồ khen ngợi sức hút của nơi này trong đó có tôi nữa. Đi một đoạn, chúng tôi sẽ được tham quan hang Nấu Rượu với chiều dài khoảng 250 m. Ngoài ra, còn một số hang động khác như hang Sáng, hang Sơn Dương, hang Trần, hang Khống, hang Quy Mậu là những địa điểm mà bạn khó lòng bỏ qua. Mỗi hang động đều mang một nét đẹp riêng biệt không phải nơi đâu cũng có được .cái cảnh mà tôi ấn tượng nhất là được mặc áo phao tham quan các hang động bằng thuyền nên nếu có áo phao thì hãy mang theo, còn không đến đây mọi người cũng có thể thuê nhé. Về quần áo tùy vào thời gian bạn ở hãy mang vừa đủ không nên mang quá nhiều đồ đạc cồng kềnh, nặng nhọc mà chỉ nên đem những thứ thật cần thiết. Những vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dầu gội đầu, dầu xả là không thể thiếu được và đặc biệt, nhớ mang theo máy ảnh để lưu lại những khoảnh khắc giá trị này cùng người thân trong gia đình mình đấy nha.