Lý Sơn trong mắt tôi

[acf_views view-id="312" name="Bài dự thi"]

Bỏ qua hết những nắng mưa, gió bão, những khó khăn, trở ngại thì nơi này thật tuyệt. Sáng chạy bộ quanh đảo, có một công việc để mưu sinh. Tối về quây quần bên gia đình. Bình yên thật đấy!

– Nếu có một điều ước thì em sẽ ước gì?
– Em ước mỗi năm một lần ngoài Hà Giang, Đà Lạt, em có thể tới đảo Lý Sơn. Nếu có thể thì ở đó một tuần hoặc một tháng thì tốt biết mấy.

Bạn hỏi mình khi sinh nhật gần kề. Mình đã tới Hà Giang, Đà Lạt nhiều lần nhưng Lý Sơn thì chưa có dịp quay lại bởi mấy năm dịch dã, mỗi khi hết phong tỏa chỉ dám chơi loanh quanh trong đất liền.

Từ Hà Nội để đến Lý Sơn, bạn có thể đặt vé máy bay tới sân bay Chu Lai rồi gọi xe đưa tới cảng Sa Kỳ, hoặc nếu muốn kết hợp đi Đà Nẵng, Hội An như tụi mình bạn có thể tới sân bay Đà Nẵng, sau đó đi tàu từ Đà Nẵng tới Lý Sơn. Thời gian tàu chạy từ cảng Sa Kỳ ra tới Lý Sơn hết cỡ 30 phút thôi nhưng nếu vào ngày sóng lớn hoặc các bạn bị say tàu xe thì cần chuẩn bị thuốc chống say, khẩu trang, vỏ quýt, bánh mì… để đối phó nhé.

Diện tích của huyện đảo Lý Sơn chỉ hơn 10 km2, nếu chỉ đi đến những điểm check in thì 2 ngày là có thể đi hết. Nhưng nếu được quay lại, mình ước được ở một tháng. Vậy 2 ngày trên đảo thì chúng mình sẽ đi đâu?

Đi đâu thì đi nhưng đừng bỏ qua 2 khoảnh khắc trong ngày: ngắm bình minh trên đỉnh Thới Lới và ngắm hoàng hôn ở cổng Tò Vò nhé!

Đường lên đỉnh Thới Lới.
Bình minh nhìn từ đỉnh Thới Lới.
Chùa Hang – nằm trong hang đá dưới chân ngọn núi lửa Thới Lới.
Hồ nước ngọt trên đỉnh Thới Lới.
Hoàng hôn cổng Tò Vò.

Ngày 1 quần thảo hết đảo Lớn. Còn ngày 2 thì mình dành trọn cho đảo Bé. Gọi là đảo Bé vì nó bé hơn đảo Lớn. Đảo Bé có diện tích chưa đầy 1 km2, không có nhiều quán xá hay homestay như đảo Lớn nên khách du lịch thường sang chơi và về trong ngày. Nhưng nếu một ngày bạn muốn được “ngắt kết nối với thế giới” thì hãy ở lại đảo Bé một đêm để trải nghiệm nhé.

Đảo Bé còn có tên gọi chính thức là đảo An Bình.
Check-in trên đảo Bé.

Lần đầu tới Lý Sơn mình chọn ở tại Homestay cô Thuần, ngày 3 bữa đều đặt đồ ăn cô chủ nấu. Muốn ăn gì nói cô, cô đi chợ mua đồ tươi về chế biến. Tối ăn xong thì sang hàng xóm đàn ca sáo nhị, hát loa kẹo kéo tới 9 giờ thì về đi ngủ.

Bỏ qua hết những nắng mưa, gió bão, những khó khăn, trở ngại gặp phải trên đảo thì nơi này thật tuyệt. Sáng sáng chạy bộ quanh đảo, có một công việc để mưu sinh. Tối về quây quần bên mâm cơm cùng người thân. Bình yên thật đấy!

BỔ PHẾ NAM HÀ – THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM

Đơn vị đồng hành tổ chức cuộc thi “Check in cùng Bổ Phế Nam Hà – Xoa dịu cơn ho, tự do khám phá”

Bổ Phế Nam Hà là thuốc ho thảo dược được tin dùng bởi nhiều thế hệ gia đình, từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc chăm sóc sức khỏe hô hấp người Việt.

Công dụng: Điều trị hiệu quả các trường hợp ho do cảm mạo, ho gió, ho khan, ho có đờm, ho do dị ứng thời tiết, ho lâu ngày không khỏi, đau rát họng, khản tiếng, viêm họng, viêm phế quản.

Nhà sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM NAM HÀ

415 Hàn Thuyên, phường Vị Xuyên, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Số XNQC: 1e/2023/XNQC/YDCT; 3e/2023/XNQC/YDCT; 4e/2023/XNQC/YDCT

Liên hệ tới tổng đài 1800 1155 (miễn cước) hoặc truy cập vào website: https://bophenamha.vn/ nếu cần hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về bộ sản phẩm Bổ phế Nam Hà.